Hợp tác: 0938 688 807

Tư vấn :0938 688 807

Hiện tượng Xâm Thực ở máy bơm

01/04/2022
bởi Admin Admin
hiện tượng xâm thực máy bơm

Hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào?Hiện tượng xâm thực thông thường sẽ xảy ra trong quá trình sử dụng máy bơm nước, dù cho bạn sử dụng vì mục đích gì đi chăng nữa. Vậy hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tóm tắt toàn bộ nội dung liên quan đến vấn đề này để các bạn tiện theo dõi và tìm ra biện pháp tốt nhất.

Hiện tượng xâm thực là gì?

Hiện tượng xâm thực người ta còn hay gọi đó là hiện tượng khí thức, đây chính là hiện tượng bị ăn mòn do bọt khí tạo nên trong quá trình sử dụng máy bơm nước. Nó thường xuyên xảy ra đối với chất lỏng khi bơm có sự thay đổi khá lớn về tốc độ nên dễ dàng dẫn đến tạo bọt khí.

Thực tế cho thấy, hiện tượng xâm thực xảy ra đa số đối với dòng máy bơm ly tâm công nghiệp… bởi những dòng máy này thường có công suất lớn.

Để biết được hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào? Điều đầu tiên bạn cần phải nắm được khái niệm ở trên về hiện tượng xâm thực là gì.

Dấu hiệu nhận biết máy bơm nước bị hiện tượng xâm thực

Để hiểu hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào, trước hết bạn phải biết được làm thế nào để nào để nhận biết máy bơm bị rơi vào tình trạng xâm thực. Nếu bạn thấy xuất hiện một trong các biểu hiện sau đây:

– Máy bơm của bạn khi hoạt động thấy phát ra tiếng ồn tương đối lớn, điều này có thể gây nên cảm giác khó chịu cho người sử dụng.

– Máy bơm nước sẽ bị rung lắc cực mạnh, chứng tỏ máy bơm nước không ổn định.

– Điện năng tiêu hao trong quá trình sử dụng bị tiêu hao nhiều, cách đơn giản bạn có thể so sánh hóa đơn tiền điện qua từng tháng của gia đình.

– Lưu lượng nước được bơm sẽ không như lúc đầu (không ổn đình), thậm chí bị giảm một cách đột ngột.

Hiện tượng xâm thực ở máy bơm nước

Hiện tượng xâm thực ở máy bơm nước

Nếu thấy máy bơm nước bị hiện tượng xâm thực ở trên kéo dài trong khoảng thời gian khá dài, biện pháp hữu hiệu nhất chính là bảo trì, sửa chữa hoặc nếu mức nặng phải thay thế máy bơm khác thì Mckarlen đang là 1 trong những thương hiệu mang đến sự an tâm cho bạn.

Đa số các dòng máy công nghiệp sẽ bị hiện tượng xâm thực nhiều, đừng bỏ lỡ thông tin kế bên dưới.

Hiện tượng xâm thực đối với máy bơm công nghiệp

Khi bạn thấy bọt khí bắt đầu xuất hiện bên trong máy bơm nước, tức là hiện tượng xâm thực. Bọt khí ấy được hình thành do áp suất giảm đi một phần trong chất lỏng, bong bóng khí thì di chuyển, đồng thời áp suất tăng mạnh. Sự vỡ của bọt khí sẽ làm ảnh hưởng đến máy bơm nước ở bề mặt công tác bánh, hiệu suất giảm, có thể bị hỏng máy bơm.

Thông thường hiện tượng xâm thực xảy ra đối với máy bơm ly tâm, bởi dòng máy này hoạt động chủ yếu dựa vào thay đổi áp suất bên trong thiết bị. Bên cạnh đó, máy bơm chìm cũng có khả năng sẽ gặp phải hiện tượng xâm thực nhưng ít hơn.

Biện pháp khắc phục hiện tượng xâm thực ở máy bơm nước

Sau khi biết rõ hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm nước như thế nào ở trên, cần phải tìm ra cách khắc phục tối ưu nhất để tránh ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh, cụ thể:

– Phải có lưu trữ cột áp cho máy bơm nước sẽ không bị thay đổi một cách đột ngột, khó kiểm soát.

– Giảm nhiệt đối với nồng độ chất lỏng, đây được xem là cách khắc phục làm tăng khả năng hút nước của máy bơm.

– Mức độ chênh lệch giữa NPSGa và NPSHr tăng lên hoặc có thể giảm NPSHr.

– Tùy theo mục đích sử dụng mà chọn lựa loại bơm nước phù hợp nhất, đây chính là cách giúp ngăn ngừa lại hiện tượng xâm thực ngay từ ban đầu như dòng máy bơm nước Mckarlen đến từ Anh bền bỉ và chất lượng thay bạn thực hiện ngăn chặn hiện tượng xâm thực.

Thiết kế máy bơm nước phải được tối ưu nhất, nhằm hạn chế cho các bề mặt của các bộ phận của nó tiếp xúc, sẽ khiến cho tình trạng ăn mòn giảm: các mép cánh dẫn ở đầu lối vào phải được bảo vệ tròn, dát mỏng. Phần lối dẫn vào đối với bánh công tác phải được nhẵn bóng và thiết kế theo kiểu phù hợp nhất.

Chắc hẳn sau khi đọc xong thông tin trên, bạn đã biết hiện tượng xâm thực ảnh hưởng đến máy bơm như thế nào, từ đó đó có biện pháp ngăn ngừa hiện tượng ấy để không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, công trình dự án cũng như nguồn nước sinh hoạt trong gia đình.
Những điều cần phải lưu ý khi sử dụng máy bơm nước

Máy bơm nước la thiết bị tiếp xúc trực tiếp rất nhiều với nước. Nó phải hoạt động trong môi trường luôn có nước. Cho nên bạn nên chọn những loại máy bơm có chất liệu tốt. Để hạn chế sự tác động của nước có thể gây hại đến máy bơm. Và ngược trở lại nó sẽ là ảnh hưởng đến nguồn nước của người dùng.

Ngoài ra, khi sử dụng bạn cần phải thực hiện bảo dưỡng theo chu kỳ, theo thời gian nhất định. Để cho máy bơm có thể hoạt động trong trạng thái đỉnh cao nhất.

Sử dụng máy bơm nước, thì bạn phải thực sự hiểu về nó. Phải biết nó hoạt động ra sao, quy cách sử dụng như thế nào. Để có thể lắp đặt và sử dụng thành thạo nhất.

Hơn nữa, người dùng cũng cần phải biết được những lỗi có bản mà nhiều loại máy bơm đang gặp phải. Và ít nhiều cũng phải biết cách sửa chữa chúng để có thể tự thực hiện sửa chữa hoặc bảo dưỡng thiết bị khi cần thiết.

Nếu bạn đang lựa chọn một thiết bị máy bơm nước có chất lượng cực tốt có thể hoạt động bền bỉ trong môi trường dưới nước với các ưu điểm cải tiến vượt trội của dòng bơm Châu âu mà giá cả lại phải chăng, thì máy bơm Mckarlen được phân phối độc quyền chính hãng bởi DAYES (VN) sẽ là một lựa chọn tuyệt vời, hoàn hảo và phù hợp nhất đối với mọi không gian, mọi nhu cầu sử dụng từ hộ gia đình đến các công trình dự án. Nó sẽ là phương tiện hỗ trợ cấp nước an toàn và đảm bảo nhất.

Máy bơm nước thực sự là một thiết bị vô cùng gần gũi và cần thiết đối với cuộc sống con người. Việc nắm được quy trình bảo dưỡng máy bơm nước là một trong những điều cơ bản mà người dùng cần biết. Để họ có thể sử dụng tốt hơn và tận dụng tốt hơn những công dụng, những lợi thế tuyệt vời của loại máy.