Hợp tác: 0938 688 807

Tư vấn :0938 688 807

Máy Bơm Công Nghiệp

Máy bơm công nghiệp

Máy bơm công nghiệp đang được ứng dụng rộng rãi trong các khu đô thị và nhà máy tại các khu công nghiệp, dùng để bơm nước thải, xử lý môi trường và các loại bơm nước giúp cuộc sống thuận tiện và an toàn hơn. Máy bơm công nghiệp thường có thiết kế đặc biệt với công suất lớn, sử dụng dòng điện 3 pha. Để có thể sử dụng và lựa chọn hiệu quả bạn cần hiểu kỹ hơn về các dòng máy bơm công nghiệp, hãy cùng Kho Máy Bơm Tìm hiểu nhé. 

NỘI DUNG CHÍNH 

I. Máy bơm công nghiệp là gì?

II. Các loại máy bơm công nghiệp

2.1 Máy bơm bánh răng

2.2 Máy bơm ly tâm

2.3 Máy bơm tăng áp

2.4 Máy bơm nước thải

2.5 Máy bơm định lượng

2.6 Máy bơm đa tầng

III. Tư vấn chọn máy bơm công nghiệp 

V. Mua máy bơm công nghiệp tại Kho Máy Bơm

I. Máy bơm công nghiệp là gì?

Đúng như tên gọi của nó, máy bơm công nghiệp là dòng máy bơm được dùng để bơm hút chất lỏng trong công nghiệp, là dòng máy bơm được thiết kế đặc biệt có công suất lớn, sử dụng dòng điện 3 pha ( 380v) nên được dùng trong cách ngành công nghiệp như: Tưới tiêu, công trình xây dựng, khai thác khoảng sản, xử lý nước thải công nghiệp ... 

Máy bơm công nghiệp vận hành bằng cách tạo ra một nguồn năng lượng động lực di chuyển và tạo áp lực cho nước. Máy bơm công nghiệp có thể bơm được một lượng lớn chất lỏng nhờ vào công suất lớn, chu trình bơm hút xảy ra liên tục, cứ thế lặp đi lặp lại. Máy bơm được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất đa ngành nghề, trong nông công nghiệp và các công trình xây dựng, hệ thống bơm nước tòa nhà ... 

Ứng dụng các dòng máy bơm công nghiệp trong thực tiễn. 

Máy bơm công nghiệp là thiết bị thông dụng và quan trọng nên được ứng dụng trong nhiều ngành như:

 • Ngành nông nghiệp chăn nuôi và trồng trọt..
 • Ngành xây dựng hồ chứa nước, giếng nước, đào đất…
 • Ngành công nghiệp: cấp nước làm mát, nhà máy điện nguyên tử, hút dầu mỏ..
 • Ngành sinh hoạt sử dụng trong hệ thống nước sạch để phục vụ đời sống con người..
 • Ngành phòng cháy chữa cháy…

II. Các loại máy bơm công nghiệp

Máy bơm công nghiệp rất đa đạng về chủng loại đáp ứng nhiều nhu cầu và mục đích khác nhau. Tại thị trường Việt Nam các loại máy bơm công nghiệp thường được chia ra các loại máy bơm sau:  

2.1 Máy bơm bánh răng

Máy bơm bánh răng là loại máy bơm nhỏ gọn thiết kế gồm hai loại bánh răng chủ động và bị động ăn khớp với nhau nằm trong vỏ bơm. Nhờ vào các bánh răng để tạo ra áp suất chân không. Văn an toàn được bố trí trên ống đẩy. Máy bơm bánh răng được sử dụng trong những hệ thống truyền động thủy lực. 

Máy bơm bánh răng có hai loại chính là ăn khớp trong và ăn khớp ngoài. Hai loại máy bơm này luôn đi chuyển tích cực với nhau bằng mỗi số vòng quay để tạo ra chất lỏng. Trong những trường hợp khi cần tăng lưu lượng chúng ta có thể thay bánh răng bằng các loại bánh rằng có nhiều bánh răng hơn. 

Ưu điểm của máy bơm bánh răng là thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và sửa chữa, có khản năng chịu được quá tải trong thời gian ngắn, sử dụng nhiều trong việc bơm các loại chất lòng như dầu Diesel, dầu nhiên liệu ... bơm các loại hóa chất độc hại như axit, kiềm, siicat ... Ứng dụng đa dạng phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Để có thể lựa chọn chính xác quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với các tư vấn viên của chúng tôi qua zalo hay hotline. Máy bơm bánh răng là một loại máy bơm công nghiệp khá phổ biến dùng trong các khu công nghiệp ,khu chế xuất và được ứng dụng rất rộng rãi. 

2.2 Máy bơm ly tâm

Máy bơm ly tâm khá phổ biến, là máy bơm hoạt động trên nguyên lý lực ly tâm theo lý thuyết là máy bơm thủy lực cánh dẫn. Máy bơm sử dụng bánh công tác để hút nước, dễ dàng kết nối với động cơ cao tốc mà không cần đến hộp giảm tốc. Bánh công tác của máy bơm ly tâm có cấu tạo gồm 3 dạng chính là một cánh mở một phần, cánh kín và một cánh mở trọn vẹn. Hiệu suất làm việc của máy bơm ly tâm tương đối cao hơn các loại máy bơm khác. 

Ưu điểm của máy bơm ly tâm là có lưu lượng ổn định và cột áp không đổi. Độ an toàn cao và ít phải sửa chữa. Phạm vi sử dụng lớn, bơm được hỗn hợp các chất lỏng trong xử lý nước ao hồ thủy hải sản, nông nghiệp, bơm giếng khoan hay các công trình xử lý nước thải công nghiệp. 

2.3 Máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp được sử dụng để làm tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, giúp nước chảy ra tại vòi được mạnh hơn. Máy bơm tăng áp thường có 2 loại 

 • Tăng áp cơ ( Thường): Loại dùng rờ le để ngắt điện 
 • Tăng áp điện tử: Sử dụng mạch điện tử 

Nếu nguồn nước của bạn bị yếu và không thể nâng cao bồn chứa thì lúc này máy bơm tăng áp là một trong những thiết bị quan trọng nhất. Bơm tăng áp thường được lắp đặt trên cao, nằm dưới bồn nước để đầy nước xuống các đường ống vì khả năng đẩy lên cao yếu. Máy sẽ tự động gia tăng áp lực trong đường ống làm nước mạnh hơn có thể sử dụng cho: 

 • Bình nóng lạnh dùng điện, máy nước nóng năng lượng mặt trời (sử dụng bầu tăng áp inox).
 • Tăng áp lực nước cho vòi hoa sen, vòi rửa.
 • Tăng áp lực nước cho máy giặt nhanh hơn.

Ngoài ra trong các công trình xây dựng, tòa nhà chung cư ... thì việc sử dụng máy bơm tăng áp cũng rất phổ biến để đảm bảo nước đủ mạnh cho nhu cầu sinh hoạt của người dân. 

2.4 Máy bơm nước thải

Máy bơm nước thải hay máy bơm chìm nước thải có thể hiểu  là một loại động cơ được đặt chìm trong nước, sử dụng trong việc xử lý nước thải và để ngăn chặn tiếp xúc với nước bằng cách xử dụng một khoang dầu hoàn toàn kín. Do đặc tính môi trường làm việc khác với các máy bơm khác nên máy bơm nước thải phải được thiết kế thân máy bằng các vật liệu cao cấp, chống được mài mòn hay oxy hóa. Máy bơm nước thải cần chú ý đến độ đẩy cao, động cơ điện và các bộ phận cảm biến linh hoạt để bảo vệ động cơ an toàn. 

Máy bơm nước thải có hai loại là máy bơm nước thải chìm và máy bơm nước thải cạn và được ứng dụng rất rộng rãi và đa dạng như: Bơm cống nước, các khu bể bơi, bơm hút bùn, hút giếng khoan hay các công trình hoát nước. 

Các loại máy bơm nước thải chìm đều là các loại máy bơm tự mồi nhờ vào chính chất lỏng được bơm vào trong máy. Thiết kế vận hành tự động, thân bơm làm bằng gang, inox.. các vật liệu chống rỉ sét nên có thể nằm chìm được trong dung dịch bơm mà không bị chập điện, tiết kiệm diện tích và tuổi thọ của máy bơm chìm nước thải rất cao. 

2.5 Máy bơm định lượng

Máy bơm định lượng hoạt động bằng khí nén và có thể điều chỉnh tự động hoặc bằng tay. Vận chuyển chất lỏng qua hai giai đoạn là hút và đẩy. Việc thay đổi đầu bơm là cách để nâng lưu lượng lên cao. Máy bơm định lượng được chia làm bốn loại cơ bản là bơm định lượng thủy lực, pistol, bơm định lượng điện tử hoặc bơm dạng màng. 

Cấu tạo máy rất đặc biệt và chống ăn mòn cao nên có thể bơm được trong các ngành đặc biệt ngành công nghiệp như nghiên cứu hóa học, phòng thí nghiệm, chất dễ gây cháy nổ, chất tẩy rửa, nghiền xi măng, nhựa đường nóng…

Ưu điểm của dòng máy này là có cấu tạo đơn giản, độ bền và tuổi thọ cao. Điều chỉnh lưu lượng một cách dễ dàng tùy theo như cầu sử dụng. Ngoài ra, những kết cấu trong máy bơm rất kín nên không xảy ra rò rỉ chất lỏng ra ngoài.

2.6 Máy bơm đa tầng

Máy bơm đa tầng là một loại máy bơm ly tâm hay còn gọi là máy bơm ly tâm đa tầng cánh. Nó là một dòng máy bơm ly tâm nhiều tầng được cấu tạo gồm nhiều tầng cánh khác nhau và được sắp xếp theo một khoảng cách nhất định. ĐỐi với dòng bơm ly tâm nhiều tầng này được sản xuất từ chất liệu gang hoặc inox và làm việc được với nhiệt độ cao từ 40 độ trở lên, nên có nhiều ưu thế hơn so với các máy khác. 

Máy bơm ly tâm đa tầng cánh cấu tạo cũng tương tự như các loại máy bơm ly tâm khác nhưng có nhiều tầng cánh hơn, có công suất lớn hơn, cột áp cao hơn và lưu lượng bơm thường cao hơn rất nhiều. Máy bơm đa tầng cánh còn bơm được nước nóng ở nhiệt độ rất cao trên 200 độ. Máy bơm hoạt động ổn định, liên tục và tiết kiệm điện năng mang lại hiệu quả cao. Máy bơm đa tầng cánh cũng có hai loại là trục đứng và trục ngang thường được ứng dụng trong: 

 • Phục vụ trong phòng cháy chữa cháy
 • Bơm cấp nước dân dụng cho tòa nhà, chung cư, bệnh viện, trường học và các hộ gia đình
 • Bơm cấp nước cho công trình xây dựng
 • Làm mát trong công nghiệp
 • Bơm cấp nước cho lò hơi... 

III. Tư vấn chọn máy bơm công nghiệp 

Máy bơm công nghiệp là dòng máy bơm công suất lớn, được sử dụng để bơm cấp nước công nghiệp cho những địa điểm có nhu cầu sử dụng lưu lượng nước như các nhà máy sản xuất, các khu công nghiệp, khu chung cư, khu cao tầng…Ngoài ra máy bơm công nghiệp còn được sử dụng cho các trạm bơm nước cấp 1, cấp 2, cấp 3, hệ thống tưới tiêu thủy lợi, hệ thống phòng cháy chữa cháy … Vậy để làm sao lựa chọn được máy bơm nước công nghiệp hiệu quả phù hợp với nhu cầu sử dụng của công trình chúng ta cần lưu ý các thông số sau:

Công suất máy bơm ( ký hiệu là : P )

- Công suất của máy bơm biểu hiện cho mức độ tiêu thụ điện của máy bơm, đơn vị thường là W, kW, HP ( 1HP = 0,74 kW).

-Công suất máy bơm thường có 2 loại là có tải và không tải. Thường thì trên máy bơm nếu không ghỉ dõ

 Lưu lượng nước ( ký hiệu là : Q )

- Lưu lượng nước là lượng nước được máy bơm lên bể trong một khoảng thời gian. Đơn vị thường dung là : l/s, l/min, m3/h

- Thông số lưu lượng ( Q ) sẽ cho bạn biết với những trường hợp cụ thể của bạn thì lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao nhiêu lâu.

Cột áp ( H ) 

- Độ cao cột áp: là độ cao mà máy bơm có thể đưa nước lên tới được.

                      H = chiều sâu hút + chiều cao đẩy                   

- Để biết thông số chính xác giữa lưu lượng và cột áp ta cần phải xem biểu đồ cột áp và lưu lượng của máy bơm.

Nhiệt độ ( T )

 - Nhiệt độ của nước và môi trường xung quanh đơn vị thường là °C.

 - Khi sử dụng máy bơm ít khi ta để ý đến thông số này, tuy nhiên nếu dùng để bơm để vận chuyển nước nóng thì cần để ý máy bơm sử dụng được nước đến bao nhiêu độ .

Chủng loại:

- Dựa vào yêu cầu thiết kế hay hệ thống hoạt động  để lựa chọn chủng loại bơm trục đứng, trục ngang hay bơm chìm cho phù hợp. Nếu dùng cho hệ thống bơm cấp nước sinh hoạt cho các tòa nhà cao tầng đòi hỏi cột áp cao thì thường dùng bơm li tâm trục đứng, hay với hệ thống bơm nước thải thì nên dùng bơm chìm ….. 

Nguồn gốc xuất xứ

Không riêng gì máy bơm nước mà bất cứ sản phẩm nào ban cũng nên chon mua của thương hiệu uy tín và có nguồn gôc ró ràng. Có như thế, các công trình mới sở hữu được chiếc máy bơm tối ưu và cung cấp được đầy đủ dịch vụ sau bán hàng, bao gồm chế độ bảo hành và phụ tùng chính hãng

V. Mua máy bơm công nghiệp tại Kho Máy Bơm

Hiện nay, việc chọn mua một chiếc máy bơm công nghiệp đã trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Vì có rất nhiều đơn vị đang kinh doanh các dòng sản phẩm này với đủ các thương hiệu và chủng loại khác nhau. Nhưng cũng vì vậy mà có quá nhiều sự lựa chọn, nên nhiều lúc các bạn sẽ khó lòng biết được bên nào cung cấp sản phẩm tốt, chính hãng cũng như hỗ trợ tốt sau bán hàng. Điều đó sẽ khó có ở những đơn vị ít kinh nghiệm. 

Kho Máy Bơm Khải Hoàn với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực bơm. Đã từng cung cấp cho hàng ngàn dự án lớn nhỏ hay thậm chí là cả hộ gia đình. Đặc biệt các sản phẩm do chúng tôi phân phối đều cam kết chính hãng, có giấy tờ chứng nhận xuất xứ và chất lượng đầy đủ ( CO, CQ) nên quý khách hàng có thể an tâm khi mua hàng tại chúng tôi. Bên cạnh đó đội ngũ kỹ sư tư vấn viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có sự lựa chọn nhanh và đúng đắn nhất phục vụ cho nhu cầu của mình. 

Bên cạnh đó Kho Máy Bơm Khải Hoàn còn có dịch vụ hậu mãi, chiết khấu hấp dẫn và nhiều dịch vụ sau bán hàng tốt nhất. Bảo trì bảo dưỡng, khắc phục lỗi hay linh kiện thay thế rất chuyên nghiệp và chú đáo. 

Hãy liên hệ với Kho Máy Bơm Khài Hoàn nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu gì về các dòng máy bơm công nghiệp. 

Công ty TNHH Kỹ Thuật Khải Hoàn

Mst: 0315179897

Hotline: 0938 688 807

Email: khomaybomkhaihoan@gmail.com

website: https://khomaybom.com.vn