Hợp tác: 0938 688 807

Tư vấn :0938 688 807

Máy bơm dầu, bơm nhiên liệu

Con người sử dụng nhiều cách thức nhằm biến đổi năng lượng ở nhiều hình thức thành những dạng phù hợp mới mục đích sử dụng phục vụ cuộc sống và các quá trình xã hội. Ứng dụng giải phóng năng lượng từ nhiên liệu rất đa dạng trong cuộc sống như đốt cháy khí tự nhiên để đun nấu, kích nổ xăng dầu để chạy động cơ, biến năng lượng hạt nhân thành điện năng, v.v..

Máy bơm nhiên liệu được sử dụng trong rất nhiều công đoạn của ngành công nghiệp khai thác năng lượng. Dù là năng lượng hóa thạch hay kể cả là những nguồn năng lượng sạch khác ít ô nhiễm môi trường hơn.

Các dạng nhiên liệu phổ biến

Từ xa xưa, con người đã biết tìm, khai thác và sử dụng các dạng nhiên liệu có sẵn trong tự nhiên.

Các dạng nhiên liệu phổ biến đã được tin dùng cho đến thời điểm hiện tại là:

  • Gỗ, củi – hình thức nhiên liệu đầu tiên của loài người
  • Than đá
  • Dầu mỏ – nguồn chế tạo xăng dầu
  • Uranium – nhiên liệu phóng xạ

Với nhu cầu sử dụng nhiên liệu ngày càng cao, nhất là các chế phẩm từ khai thác quặng mỏ, dầu khí như: xăng các loại, dầu diesel, dầu FO, dầu hoả…

Thì nhu cầu tìm kiếm, khai thác cũng lớn không kém. Song song với đó là sự phát triển của ngành bơm, với các dòng bơm chuyên dùng cho môi trường khai thác nhiên liệu. Nội dung tiếp theo chúng ta sẽ thảo luận về các loại máy bơm nhiên liệu nhé!

Các loại máy bơm nhiên liệu công nghiệp

 

Ngành công nghiệp dầu khí sử dụng máy bơm trong rất nhiều công đoạn. Đây là nguồn năng lượng có nhu cầu sản xuất và tiêu thụ tăng cao độ mang tính quốc tế hóa. Từ giữa thập niên 80 trở đi, công nghiệp dầu thô sử dụng máy bơm tăng dần trong quá trình sản xuất. Cụ thể:

Bơm trục vít

Dùng bơm dầu thô từ tàu chứa dầu vào khu trữ trong nhà máy lọc hóa dầu.

Thường dùng các dòng máy bơm trục vít 3 trục, 4 trục công suất cao,…Tính năng độc đáo của bơm trục vít có thể xử lý nhẹ nhàng khi tách dầu/nước, dòng chảy liên tục với các áp lực khác nhau và độ nhớt, NPSHr thấp. Máy bơm trục vít cũng cần thiết trong giai đoạn bơm dầu thải.

Máy bơm trục vít bơm từ các bồn chứa đưa vào các khu sản xuất, khu lọc dầu, hóa dầu và từ đây sẽ tạo ra các loại sản phẩm như xăng, dầu diesel và các chế phẩm khác.

Bơm còn được dùng để trung chuyển dầu, dầu thô từ công đoạn này qua công đoạn khác. Máy bơm trung chuyển trong nhà máy đa dạng từ vật liệu bằng gang, thép, Inox,…

Bơm bánh răng

Cũng là một thiết bị bơm nhiên liệu được sử dụng phổ biến trong hệ thống sản xuất và lưu chuyển nhiên liệu.

Bơm bánh răng sử dụng trong môi trường nhiên liệu, dầu khí có kết cấu bằng thép không rỉ. Chúng đem đến một lựa chọn hiệu quả trong việc lưu chuyển dầu thô.

Bơm màng

Máy bơm màng được sử dụng trong khâu bơm các lưu chất như là xăng, dầu FO, dầu hoả…Với kết cấu vỏ nhôm hoặc inox, màng bơm làm bằng vật liệu tương thích với các chất nhiên liệu như PP…cũng đem đến một giải pháp hiệu quả trong việc vận chuyển lưu chất.

Nhưng thực sự, việc đầu tư cho một máy bơm màng bơm nhiên liệu thì không hiệu quả về chi phí cho lắm.

Lưu ý khi chọn bơm nhiên liệu

Để đạt được hiệu quả trong sản xuất kinh doanh và tiết kiệm chi phí, các công ty nên lựa chọn máy bơm nhiên liệu theo các tiêu chí sau:

  • Nên sử dụng máy bơm của các hãng nổi tiếng
  • Nên sử dụng máy bơm nhiên liệu của nhà cung cấp có Giấy chứng nhận xuất xứ và chứng nhận chất lượng đầy đủ
  • Ngân sách phù hợp nhu cầu sử dụng
  • Nhà cung cấp có chế độ bảo hành, bảo dưỡng uy tín

Những thương hiệu máy bơm nhiên liệu nổi tiếng

Tại Việt Nam, Thái Khương vinh dự là nhà phân phối chính thức, đã được chứng nhận đủ năng lực thẩm quyền cho các thương hiệu danh tiếng như là:Vì thế, Thái Khương nắm rõ và đầy đủ những giải pháp kỹ thuật từ nhà sản xuất. Có thể hỗ trợ toàn diện cho các bạn về các vấn đề lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng và vận hành các máy bơm nhiên liệu phục vụ cho sản xuất và phân phối nhiên liệu trên toàn lãnh thổ Việt Nam.