Hợp tác: 0938 688 807

Tư vấn :0938 688 807

Máy Bơm Chìm

Máy bơm chìm

Máy bơm chìm là dòng máy có thể hoạt động được dưới nước dùng bơm chìm giếng khoan hoặc bơm nước thải, bơm hóa chất cặn bẩn. Dòng máy được nhúng chìm hoàn toàn dưới nước khi hoạt động với các ưu điểm là hiệu suất làm việc cao, giảm tiếng ồn và tiết kiệm năng lượng, giải quyết các vấn đề về chênh áp suất liên quan đến độ cao giữa bơm và bề mặt chât slượng.

Máy bơm chìm thường có kết cấu bền xử dụng các vật liệu thân máy như Gang hoặc Inox giúp chống oxy hóa và hoạt động bền bỉ hơn, máy bơm chìm hoạt động theo cách đẩy chất lòng lên cao, điều này ngược với các máy bơm ly tâm hút chất lỏng. Vì vậy khi sử dụng máy bơm chìm để bơm nước giếng khoan sâu hoặc bơm nạo vét nước thải sẽ mang lại hiệu quả cao. Hãy cùng Kho Máy Bơm tìm hiểu hơn về dòng máy bơm chìm nhé.

NỘI DUNG CHÍNH 

I. Máy bơm chìm là gì ?

II. Công dụng máy bơm chìm và ứng dụng trong thực tế 

2.1 Công dụng của máy bơm chìm 

2.3 Ứng dụng máy bơm chìm trong thực tế 

III. 8 Thương hiệu máy bơm chìm được ưa chuộng nhất 

3.1 Máy bơm chìm APP 

3.2 Máy bơm chìm Evak

3.3 Máy bơm chìm Wilo 

3.4 Máy bơm chìm McKarlen

3.5 Máy bơm chìm Pentax

3.6 Máy bơm chìm Tsurumi 

3.7 Máy bơm chìm HCP

3.8 Máy bơm chìm EBara

IV. Cách lựa chọn và lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm

4.1 Cách chọn mua máy bơm chìm

4.2 Lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm 

V. Mua máy bơm chìm ở đâu? 

I. Máy bơm chìm là gì?

Máy bơm chìm là một loại máy bơm ly tâm có thiết kế đặc biệt dùng để đặt sâu trong nước mà không sợ nước sẽ xâm nhập vào động cơ của máy bơm khi vận hành. Thân máy được thiết kế đặc biệt với một khoang chứa dầu ngăn không cho nước vào động cơ. Máy bơm có thể đặt sâu trong nước tuy nhiên khi chọn máy bơm chìm để sử dụng cần để ý đến các điểm sau: Máy đặt ở độ sâu bao nhiêu, chiều quay của bánh, kết cấu bơm để cân bằng lực trong nước. Máy bơm chìm có nhiều loại khác nhau với rất nhiều các thương hiệu và nhà sản xuất đến từ các quốc gia có nền công nghiệp tiên tiến như: Đài Loan, Đức, Ý, Trung Quốc hay Nhật Bản .. Mỗi loại và nhà sản xuất đều có những ưu điểm đặc trưng phù hợp với nhiều nhu cầu và mục đích sử dụng

Máy bơm chìm hút nước thải thường cấu tạo từ các vật liệu chống oxy hóa, mài mòn

Máy bơm chìm hút nước thải thường cấu tạo từ các vật liệu chống oxy hóa, mài mòn

Về cấu tạo máy bơm chìm thường được làm bằng các vật liệu tốt có khả năng chống oxy hóa và độ ăn mòn cao như Inox, Gang đúc ... Máy cơ bản được dùng để bơm chìm hút nước thải, bơm chìm hút hóa chất hoặc bơm chìm giếng khoan. Ngoài ra máy bơm chìm còn được dùng rất nhiều trong các công trình xây dựng, hay xử lý hệ thống hầm chứa của tòa nhà, các khu công nghiệp, khu chế xuất ... 

Cấu tạo máy bơm chìm hút bùn

Cấu tạo máy bơm chìm hút bùn

Máy bơm chìm hoạt động bằng phương  pháp vận dụng lực ly tâm tạo thành dòng chảy. Chất lỏng sẽ được hút từ phía dưới của bơm thông qua kết cấu quạt hút, tùy theo cấu tạo mà máy bơm chìm có thể hút bơm chất lỏng có chứa tạp chất rắn có kích thước khác nhau. Một số mẫu máy bơm chìm còn có khả năng nghiền nhỏ chất rắn lẫn trong nước để hút dẩy ra ngoài theo cửa đẩy của máy. Lưu lượng và công suất có thể điều chỉnh tự động hoặc điều chỉnh tay tùy theo máy. 

II. Công dụng máy bơm chìm và ứng dụng trong thực tế 

2.1 Công dụng của máy bơm chìm 

Máy bơm chìm có công dụng khá đa dạng, tùy vào thiết kế của loại máy bơm và chủng loại bơm. Đa số các loại máy bơm chìm đều là máy bơm tự mồi ( Thường khi vận hành máy sẽ phải mồi đổ nước để máy có thể tạo ra được lực hút) vì máy được thiết kế nằm trong chất lỏng nên việc tự mồi này rất tiện lợi giúp tăng tuổi thọ máy. 

Máy bơm chìm đặt trong lòng chất lỏng

Máy bơm chìm đặt trong lòng chất lỏng

Công dụng chung của máy bơm chìm là được dùng để đặt trong nước và hút chất lỏng trực tiếp từ trong nước và thường được đặt dưới sâu như: Các công trình thoát nước dân dụng, công nghiệp, bơm nước hồ cá, tiểu cảnh, nuôi trồng thủy sản, tưới tiêu thủy lợi, bơm giếng khoan, hút bùn, bơm cho đài phun nước ... 

2.3 Ứng dụng máy bơm chìm trong thực tế 

Để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn và biết được trong thực tế các công việc nào có thể ứng dụng được máy bơm chìm. Kho máy bơm xin phép liệt kê dưới đây một số ứng dụng mà các khách hàng của Kho Máy Bơm thường mua về để sử dụng cho công việc của mình. Đây chỉ là một vài gợi ý thông dụng, thực chất thì ứng dụng của máy bơm chìm rất đa dạng và thiên biến vạn hóa trong việc sử dụng nên bạn chỉ cần nắm nguyên lý hoạt động còn ứng dụng thì tùy theo thực tế nếu phù hợp đều có thể sử dụng nhé. 

 • Máy bơm chìm dùng hút bùn các móng trong xây dựng: Khi đào móng xây dựng thì lượng bùn và nước trong hố rất nhiều và thường lẫn bùn hoặc tạp chất nên không thể sử dụng các loại máy bơm thông thường, nhất là khi trởi mưa xuống ... Một chiếc máy bơm chìm sẽ giúp tăng hiệu quả công việc rất nhiều. 
 • Máy bơm chìm trong lưu thông nước tại các đầm nuôi tôm, nuôi thủy sản 
 • Máy bơm chìm trong các hồ nuôi tiểu cảnh, hòn non bộ ... 
 • Máy bơm chìm sử dụng trong các công trình hút nước, xử lý nước thải ...  

Máy bơm chìm hút bùn móng

Máy bơm chìm hút bùn móng

III. 8 Thương hiệu máy bơm chìm được ưa chuộng nhất 

Máy bơm chìm có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đang có mặt tại Việt Nam, điển hình là các thương hiệu đến từ Đài Loan, Nhật Bản hay mới đây là thương hiệu McKarlen công nghệ Anh và được sản xuất tại Đài Loan. Kho Máy Bơm Khải Hoàn xin nêu điển hình 8 thương hiệu cung cấp máy bơm chìm đang được tin dùng tại thị trường Việt Nam

3.1 Máy bơm chìm APP 

Máy bơm chìm APP có thể nói là một thương hiệu máy bơm quốc dân được tin dùng tại thị trường Việt Nam, là thương hiệu bán chạy nhất và được sử dụng nhiều nhất bởi chất lượng ổn định, giá cả hợp lý và có đa dạng các dòng sản phẩm phục vụ cho từng nhu cầu khác nhau. 

Máy bơm chìm APP rất đa dạng về chủng loại

Máy  bơm chìm APP rất đa dạng về chủng loại

Máy bơm chìm APP có đến hơn 20 dòng sản phẩm và mỗi dòng sản phẩm lại có những công suất khác nhau phục vụ cho từng mục đích sử dụng. Phục vụ các công trình, khu công nghiệp, hệ thống bơm các thành phố, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống tưới tiêu trong nông nghiệp hay hệ thống nuôi trồng thủy sản và đặc biệt là các dòng sản phẩm bơm chìm giá rẻ dùng trong tiểu cảnh, hòn non bộ hay các hồ bơi ... Quý khách có thể tham khảo thêm trong danh mục Máy Bơm Thương Hiệu APP hoặc liên hệ trực tiếp với các tư vấn viên của chúng tôi để được tư vấn chính xác và nhanh nhất. 

Video giới thiệu các dòng máy bơm chìm APP

3.2 Máy bơm chìm Evak

Evak cũng là một thương hiệu đến từ Đài Loan với thế mạnh cũng là các dòng máy bơm chìm, Evak Pump có khá đầy đủ các dòng máy bơm nhưng trong đó tập trung vào các dòng máy bơm chìm nước thải, máy bơm xử lý nước thải, máy bơm hút bùn. Điểm mạnh của máy bơm chìm Evak chính là áp dụng các hệ thống thông minh vào trong việc giám sát và điểu khiển máy bơm cũng như đo lường một cách dễ dàng. 

Logo thương hiệu máy bơm Evak Đài Loan

Logo thương hiệu máy bơm Evak Đài Loan

Thành công của Evak được chứng minh nhờ khả năng cung cấp giải pháp trọn gói tất cả các dịch vụ trong lãnh vực xử lý và bơm nước thải bao gồm cả bảo trì và các phụ tùng thay thế. Tuy nhiên, giải pháp tổng thể của Evak không chỉ giới hạn ở việc giao hàng, sản phẩm chất lượng, hiệu quả, hậu mãi chu đào mà còn xa hơn thế. Evak có chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng vượt trội thông qua các hệ thống đại lý ủy quyền với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm và được Evak đào tạo. Evak có thể cung cấp mọi giải pháp chi tiết phù hợp với từng khách hàng ở mọi quy mô dự án cũng như kinh nghiệm dự án. 

Các dòng máy bơm chìm Evak cũng rất đa dạng

Các dòng máy bơm chìm Evak cũng rất đa dạng

3.3 Máy bơm chìm Wilo 

Máy bơm chìm Wilo là một thương hiệu đến từ Đức, nói về sản phẩm máy móc công nghiệp của Đức thì quý khách có thể an tâm về chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm. Các sản phẩm máy bơm chìm của Wilo sẽ gồm các dòng máy bơm chìm bơm nước thải, máy bơm chìm hỏa tiễn, máy bơm nước thải chìm cũng có dòng thân nhựa dùng cho các công trình dân dụng như hồ hơi, hòn non bộ, tiểu cảnh ... Các dòng máy bơm chìm Wilo thân inox phục vụ các nhu cầu công nghiệp, công trình, dự án toàn nhà, xử lý nước thải. 

Màu xanh đặc trưng nhận diện máy bơm wilo

Màu xanh đặc trưng nhận diện máy bơm wilo

Wilo Pump không chỉ có các dòng máy bơm chìm mà còn rấ nhiều các dòng sản phẩm khác phục vụ trong ngành xử lý nước thải, xử lý môi trường, bơm nước dân dụng hay công nghiệp. Quý khách hàng hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để được tư vấn giá cả và chủng loại nhanh nhất. 

Máy bơm Wilo thuộc hiệp hội máy bơm nước của Đức

Máy bơm Wilo thuộc hiệp hội máy bơm nước của Đức

3.4 Máy bơm chìm McKarlen

Máy bơm chìm McKarlen, chắc là quý khách sẽ ít nghe đến thương hiệu này. Đây là một thương hiệu đến từ Anh Quốc và được mở rộng sang thị trường Đông Nam Á qua việc sản xuất máy tại Đài Loan nhưng theo công nghệ của McKarlen từ Anh Quốc. Thương hiệu McKarlen mới được phân phối tại Việt Nam từ năm 2021 thông qua Kho Máy bơm Khải Hoàn nên thị trường cũng chưa quá quen thuộc. Máy bơm chìm McKarlen có một độ tin cậy cao trong quá trình xử dụng, đây chính là điểm mạnh của thương hiệu tiêu chuẩn Quốc Tế này. McKarlen đã được phân phối trên 60 Quốc Gia và được chứng thực về độ tin cậy của nó. Nếu quý khách muốn tìm hiểu về dòng máy bơm McKarlen thì có thể tới trực tiếp hoặc thông qua các Hotline tư vân của chúng tôi, đội ngũ của chúng tôi sẽ cung cấp thêm các thông tin cần thiết cũng như các chứng nhận của sản phẩm để quý khách có thể dễ dàng lựa chọn hơn. Dưới đây là một số dòng sản phẩm máy bơm chìm mà Kho Máy Bơm đang phân phối tại thị trường Việt Nam

Các dòng máy bơm chìm của McKarlen

Các dòng máy bơm chìm của McKarlen

3.5 Máy bơm chìm Pentax

Máy bơm Pentax nói chung đã được phân phối tại thị trường Việt Nam từ rất lâu và được tin dùng, khẳng định uy tín thương hiệu trong ngành máy bơm nước và được người sử dụng đánh giá là một trong những thương hiệu tốt nhất, khẳng định đẳng cấp của thương hiệu máy bơm đến từ Ý. Ưu điểm của máy bơm Pentax có thể kể đến như: 

 • Khả năng tiết kiệm điện năng tối đa
 • Tốc độ bơm nhanh, lưu lượng bơm lớn
 • Hiệu suất làm việc cao, vận hành liên tục trong nhiều giờ
 • Vận hành ổn định, không rung, không tiếng ồn
 • Tuổi thọ cao, chịu được mọi môi trường bơm
 • Giá thành hợp lý, bảo hành chính hãng

Máy bơm chìm Pentax thương hiệu từ Ý

Máy bơm chìm Pentax thương hiệu từ Ý

Pentax  là một trong những dòng máy bơm nước thải tốt nhất được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Với những tính năng ưu việt mà chiếc máy bơm này sở hữu, sản phẩm máy bơm nước thải Pentax đã khẳng định được vị trí vững trãi của mình trên thị trường.

Các sản phẩm máy bơm nước dùng để bơm nước thải của Pentax thường có thiết kế đơn giản nhưng lại đem đến hiệu suất hoạt động cao, có khả năng hoạt động tốt trong môi trường nước mà không lo han gỉ, hỏng hóc.Máy bơm Pentax dùng bơm nước thải thường được sử dụng trong các lĩnh vực như:

 • Máy bơm được ứng dụng cho việc vận chuyển chất lỏng , thoát nước thải
 • Bơm, xử lý nước sạch cho các khu chung cư, khu công nghiệp,…
 • Bơm thoát nước thải ở giếng, hầm chứa, nhà máy, chuồng trại,…
 • Bơm thoát nước hồ bơi, tầng hầm, công trình thủy lợi, công trình giao thông…

Tại các Kho Máy Bơm Khải Hoàn đang có sẵn các dòng bơm nước thải Pentax như:

 • Máy bơm Pentax DP
 • Bơm nước thải Pentax DX
 • Máy bơm Pentax DG
 • Bơm hút nước thải Pentax DH
 • Máy bơm Pentax DC
 • Máy bơm Pentax DM, DMT
 • Bơm chìm nước thải Pentax DTRT ….

Bơm chìm giếng khoan Pentax là dòng máy bơm ly tâm đa tầng cánh có thiết kế vô cùng đặc biệt có khả năng hoạt động thoải mái trong môi trường nước mà không bị ảnh hưởng.Các sản phẩm máy bơm nước giếng khoan Pentax đều được trang bị chuẩn bảo vệ chống bụi và chống thấm ở mức cao nhất IP68, khả năng hút sâu tốt với lưu lượng lơn, giúp khai thác hút nước ngầm hiệu quả hơn.

Tại Việt Nam, máy bơm giếng khoan Pentax thường được sử dụng trong các lĩnh vực như:

 • Cung cấp nước cho hộ, gia đình
 • Dùng trong giếng khoan dân dụng
 • Khai thác mạch nước ngầm
 • Cung cấp nước cho nghành nông, lâm nghiệp
 • Cung cấp nước cho khu dân cư, nhà cao tầng.

Với nhưng ưu điểm và đặc điểm nổi bật, nên quý khách không nên bỏ qua dòng Máy bơm thả chìm Pentax nhập khẩu chính hãng này khi đang có ý định mua máy bơm thả chìm hiện nay.

3.6 Máy bơm chìm Tsurumi 

Tsurumi là thương hiệu máy bơm nổi tiếng đến từ Nhật Bản và hiện có nhà máy sản xuất tại Việt Nam và một phần nhập khẩu trực tiếp từ Nhật. Máy bơm Tsurumi sở hữu công nghệ Oil Lifter toàn diện nhất trên thế giới với các sản  phẩm máy bơm chìm nước thải, bơm hút bùn, các máy bơm công suất lớn, bơm cột cao áp... Tsurumi mang đến Việt Nam sự đột phát, hiệu quả và sự tin cậy cho các công trình bơm nước thải thông qua việc cung cấp các giải pháp kỹ thuật lâu dài, đồng thời duy trì mức hiệu suất ngay khi hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt nhất. Tại Kho Máy Bơm quý khách không chỉ được tư vấn về các dòng máy bơm chìm nước thải Tsurumi chính hãng mà còn được tư vấn toàn diện sản  phẩm với chế độ bảo hành 12 tháng chính hãng. 

Máy bơm chìm Tsurumi chính hãng bảo hành 12 tháng

Máy bơm chìm Tsurumi chính hãng bảo hành 12 tháng

3.7 Máy bơm chìm HCP

HCP Pump cũng là một thương hiệu máy bơm nước với tuổi đời hơn 40 năm, được thành lập từ năm 1979 là thương hiệu chuuyên sản xuất các máy bơm chìm phục vụ cho mọi nhu cầu về  xử lý nước thải tòa nhà, cảnh quan, máy bơm chìm các chất lỏng nước thải có tính axit, máy bơm chìm trong thoát nước, chống ngập, trong các công trình khai khoáng và trong nông nghiệp hay thủy sản. Máy bơm chìm HCP đã có một chỗ đứng nhất định tại thị trường Việt Nam do gia nhập thị trường từ khá sớm. 

Máy bơm chìm HCP - Đài Loan

Máy bơm chìm HCP - Đài Loan

Các dòng sản phẩm máy bơm chìm của HCP rất đa dạng phục vụ đầy đủ các nhu cầu nêu trên với giá thành rất hợp lý và chế độ bảo hành 12 tháng. Máy bơm chìm HCP đang là một dòng sản phẩm cạnh tranh nhất trên thị trường. 

Video giới thiệu các dòng máy bơm chìm của HCP

 

3.8 Máy bơm chìm EBARA

EBARA Pump là thương hiệu đến từ Nhật Bản và đã có mặt tại thị trường Việt Nam với đầy đủ các dòng máy bơm công nghiệp. Trong đó máy bơm chìm Ebara đã khẳng định được chất lượng và hiệu quả tại thị trường Việt Nam.

Máy bơm chìm nước thải Ebara được ứng dụng trong việc bơm thoát nước tầng hầm, nhà để xe, hầm hoặc những nơi bị ngập lụt. Sản phẩm cũng được sử dụng cho tưới tiêu hay rút nước ở bể chứa lớn hoặc hồ.

Một số dòng sản phẩm máy bơm chìm Ebara

Một số dòng sản phẩm máy bơm chìm Ebara

IV. Cách lựa chọn và lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm

Máy bơm chìm là thiết bị bạn có thể lựa chọn cho nhiều hoạt động khác nhau từ trong gia đình, sinh hoạt đến các hoạt động công nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, nông nghiệp hay trong công trình xây dựng. Ứng dụng của máy bơm chìm rất đa dạng và còn được người dùng ứng biến sử dụng trong nhiều hoàn cảnh hay mục đích khác nhau. Để có thể lựa chọn dược một chiếc máy bơm chìm phù hợp nhất thì chúng ta cũng cần hiểu rõ đặc tính của từng loại máy, của từng thương hiệu cũng như ứng dụng mà nhà sản xuất công bố, từ đó có thể đưa ra các sự lựa chọn đúng đắn nhất. 

4.1 Cách chọn mua máy bơm chìm. 

Máy bơm chìm được sản xuất với các đặc tính kỹ thuật phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Về cơ chế hoạt động thì chung nhưng tuỳ theo môi trường mà sẽ lựa chọn các loại máy khác nhau sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là một số các mục đích sử dụng của máy bơm chìm thường gặp và song song với đó là cách lựa chọn máy bơm phù hợp với nó. 

Máy bơm chìm nước sạch

Rất nhiều loại máy bơm chỉ được sử dụng cho nước sạch. Loại bơm chìm này, ví dụ, có thể được sử dụng nếu bạn đang thu nước mưa trong thùng nước mưa hoặc bể chứa và sau đó muốn bơm nó vào một bình chứa khác hoặc thậm chí vào trong một cái vòi để tưới vườn của bạn. Các loại máy bơm được sử dụng trong hệ thống ao cũng là máy bơm nước rõ ràng. Máy bơm chìm nước sạch cũng thường được sử dụng nếu có những vấn đề về môi trường như ngắt nước hoặc lũ lụt. Loại thiết bị này có thể giúp bạn bơm tầng hầm của bạn dễ dàng trong trường hợp khẩn cấp. Tất nhiên, bạn sẽ cần kiểm tra xem có bao nhiêu chất bẩn và mảnh vỡ trong nước trước khi bắt đầu bơm, và chắc chắn rằng máy bơm của bạn có thể xử lý nó. Nước trong tình huống ngập nước thường có chứa một lượng lớn bùn hoặc bùn.

Máy bơm chìm nước thải

Nếu nước bạn cần bơm có chứa chất bẩn nặng, bạn sẽ cần một máy bơm phù hợp với nước bẩn. Nó sẽ được đặc biệt mạnh mẽ và sẽ không có bất kỳ vấn đề bơm nước có chứa bùn hoặc các hạt. Như chúng ta đã mô tả, những loại máy bơm chìm nước thải này thường được sử dụng trong các tình huống ngập úng và nếu nước bùn đã vào một tòa nhà. Những máy bơm này cũng có thể được sử dụng để làm sạch các hệ thống nước thải và hố xí. Khi bạn mua những máy bơm chìm này, hãy kiểm tra kích thước hạt tối đa mà nó có thể làm được. Điều này sẽ cho bạn biết các hạt trong nước của bạn có thể lớn đến mức nào và vẫn đi qua máy. Bạn sẽ cần phải chọn một máy bơm được thiết kế để làm việc với các loại ô nhiễm mà bạn cần để bơm.

Máy bơm chìm giếng khoan

Một cách khác để sử dụng một máy bơm chìm là để đưa nước từ giếng hoặc lò xo. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ được sử dụng nước bơm này trong hệ thống ống nước nhà của bạn . Một số máy bơm giếng khoan không phù hợp với mực nước ngầm rất sâu bởi vì đầu hút không đủ cao. Đầu hút cho bạn biết mức nước có thể thấp hơn mức của bơm như thế nào. Nếu bơm được đặt trực tiếp vào nước, đầu hút sẽ gần bằng không. Đó là lý do tại sao bơm chìm thường được sử dụng trong giếng sâu.

Máy bơm chìm ao hồ 

Ao vườn là một nơi tuyệt vời để sử dụng một máy bơm chìm . Bạn sẽ cần bơm bơm nước vào bộ lọc hoặc để vận hành một đài phun nước hoặc dòng chảy. Máy bơm chìm là loại bơm phổ biến nhất được sử dụng cho ứng dụng này vì bạn có thể đặt trực tiếp vào trong nước. Nếu bạn cần một máy bơm cho ao cá sân vườn của bạn, bạn cũng có thể xem xét vật nuôi vật tư để tìm máy bơm mà sẽ làm việc tuyệt vời. Bạn sẽ tìm thấy máy bơm cho cả nước ngọt và nước muối , cũng như một số được thiết kế đặc biệt để sử dụng ngoài trời trong ao cá. 

Các loại máy bơm này còn được ứng dụng trong hoạt động sản xuất nông nghiệp hay nuôi trồng thủy sản, tùy theo quy mô mà sẽ sử dụng các loại công suất khác nhau để đáp ứng nhu cầu. 

Máy bơm chìm hút bùn cát 

Các công trình xây dựng ở giai đoạn hố móng có một lượng nước thải bao gồm bùn cát khá lớn và bạn sẽ cần một chiếc máy bơm hút bùn cát ra ngoài. Đây là lúc mà các loại máy bơm hút bùn cát phát huy tác dụng, các loại máy bơm này thường có cấu tạo với cánh quạt bằng kim loại cứng có khả năng nghiền nát và có công suất hoạt động lớn, các chất thải bùn, cát được hòa lẫn với nước để đảm bảo máy bơm có thể hút được dễ dàng và đảm bảo tuổi thọ của máy. 

Ngoài ra các bạn cũng cần quan tâm đến các chi tiết kỹ thuật, công suất , đầu xả, ống xả hay tỷ lệ xả và ước tính nhu cầu của mình để lựa chọn cho mìh một máy bơm chìm phù hợp nhất tránh lãng phí khi không đúng mục đích sử dụng. 

4.2 Lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm.

Đặc tính của máy bơm chìm là hoạt động trong môi trường nằm trong chất lỏng nên khi sử dụng bạn cũng cần nắm một số nguyên tắc và lưu ý để đảm bảo độ ổn định và độ bền của máy khi vận hành. Việc sử dụng máy bơm chìm đúng cách sẽ quyết định tuổi thọ và hiệu quả của máy bơm. 

Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng máy bơm chìm sao cho hiệu quả, đúng cách để đảm bảo máy bơm chìm hoạt động ổn định, cũng như gia tăng tuổi thọ của bơm. 

Lưu ý khi lắp đặt máy bơm chìm. 

Đây cũng là bước quan trọng nếu muốn sử dụng máy bơm chìm hiệu quả và đạt kết quả tốt nhất. Việc lắp đặt máy bơm phải theo đúng kỹ thuật, đúng hướng dẫn và khuyến cáo từ nhà sản xuất, ngoài ra việc lắp đặt bơm cũng nên được thực hiện bởi những người có nhiều kinh nghiệm.

Sau khi lắp xong nên kiểm tra về chiều quay cánh quạt, đo giá trị cột áp, công suất, lưu lượng, đo điện áp…Trước khi đưa vào vận hành. Bạn cũng nên chạy thử nghiệm máy bơm chìm để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

Nếu phát hiện bơm có tiếng ồn, rung hoặc có mùi khét nên ngắt điện ngay. Không tiếp tục vận hành máy bơm chìm nửa vì có thể gây ra nhiều sự cố và nguy hiểm.

Lưu ý khi lắp đặt máy bơm chìm

Lưu ý khi lắp đặt máy bơm chìm

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm. 

Điều đặc biệt quan trọng để máy bơm chìm hiệu quả và nâng cao tuổi thọ chính là cách chúng ta sử dụng. Dùng bơm đúng cách, đúng hướng dẫn luôn là yếu tố quan trọng để duy trì tuổi thọ, nâng cao hiệu suất làm việc.

 • Đối với máy bơm chìm chúng ta tuyệt đối không chèn các vật lạ vào cửa hút hoặc cửa xả. Với một số dòng bơm có cánh cắt thì khi bơm đang vận hành tránh chạm tay vào rất dễ gặp nguy hiểm.
 • Do bơm chìm hay thả chìm hoàn toàn trong nước nên nếu không sử dụng nên ngắt nguồn điện cho bơm để tránh gặp các sự cố rò rỉ điện hay tốn điện. Máy bơm chìm khi hoạt động cũng cần phải đảm bảo, duy trì đủ mực nước đầy đủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, tránh việc để máy chạy khô, có thể gây cháy máy mô tơ, mất an toàn cho người sử dụng.
 • Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, bảo trì máy bơm chìm theo định kỳ để phát hiện các sự cố. Điều này giúp chúng ta sửa chữa nhanh chóng và kịp thời tránh được các thiệt hại cho hệ thống bơm. Nếu thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng hay sửa chữa nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.
 • Trong thời gian sử dụng bơm chìm, bạn cũng nên thương xuyên kiểm tra hệ thống đường ống, đảm bảo sao cho đường ống không bị gấp khúc, hay bị vỡ…có thể rò rỉ nguồn nước, gây lãng phí.
 • Khi không sử dụng máy bơm chìm, bạn nên bảo quản máy cẩn thận, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước mưa, điều này có thể làm cho bơm mau cóng bị ăn mòn, gây ảnh hưởng rất nhiều tới tuổi thọ của máy móc, và gây mất an toàn cho người vận hành sử dụng.

Trên đây là một vài lưu ý bạn cần quan tâm khi sử dụng máy bơm chìm, để đảm bảo máy có hoạt động tốt hơn và bền bỉ hơn.

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm

V. Mua máy bơm chìm ở đâu? 

Nhu cầu sử dụng máy bơm chìm ngày càng cao, vì vậy để đáp ứng nhu cầu của người dùng, rất nhiều các đại lý, nhà phân phối đã nhập khẩu cung cấp máy bơm chìm với rất nhiều chủng loại và chất lượng khác nhau. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều Gian Thương vì lợi nhuận nên đã cung cấp hàng giả, hàng nhái với kích thước và mẫu mã tương đương hàng thật. Điều này làm cho những người không có kinh nghiệm rất có có thể chọn mua được những sản phẩm máy bơm chìm chất lượng và chính hãng. 

Vì vậy, để đảm bảo mua được các sản phẩm chính hãng, thì bạn nên tìm đến các đại lý uy tín đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường. 

Công ty TNHH Kỹ Thuật Khải hoàn là một trong những đơn vị cung cấp máy bơm chìm chất lượng, chính hãng mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn. Với hơn 10 thương hiệu máy bơm chìm mà chúng tôi đang phâm phối chính hãng với các thông tin cung cấp trên website Kho Máy Bơm, trong đó có các thương hiệu chúng tôi nhập khẩu trực tiếp và phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi đã và đang cung cấp cho hàng ngàn dự án, công trình và cả các hộ gia đình và được sự tin tưởng của người dùng tại thị trường Việt Nam. Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn củ chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu gì về máy bơm chìm nói riêng và các dòng máy bơm nước nói chung. 

Các sản phẩm máy bơm nước của Khải Hoàn Pumps đều nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất với đầy đủ giấy tờ chứng mình nguồn gốc xuất xứ ( CO, CQ) cũng như chế độ bảo hành hậu mãi rõ ràng từ nhà sản xuất và từ Kho Máy Bơm. 

Công ty TNHH Kỹ Thuật Khải Hoàn

Mst: 0315179897

Hotline: 0938 688 807

Email: khomaybomkhaihoan@gmail.com

website: https://khomaybom.com.vn